Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những ngày cuối cùng của bà mẹ mắc ung thư

Sách “Thank you mum” của nhiếp ảnh gia Charlotte Mano tập hợp những bức ảnh cô chụp mẹ của mình khi bà mắc căn bệnh ung thư phổi.

Thank you mum anh 1

Charlotte Mano đã ghi lại bằng hình ảnh quá trình cùng mẹ chiến đấu với căn bệnh ung thư. Đó là cách giúp cô bộc lộ tình cảm với mẹ, đồng thời cũng giúp cô kiểm soát cảm xúc đau đớn, tuyệt vọng của mình. Ảnh: Francefineart.

Thank you mum anh 2

“Tôi muốn lưu giữ những hình ảnh về mẹ và tôi, khi hai mẹ con ở bên cạnh nhau trong những ngày cuối cùng của mẹ”, nữ tác giả chia sẻ. Ảnh: Charlotte Mano.

Thank you mum anh 3

Trong những bức ảnh, hai người phụ nữ bộc lộ bản thân với mối liên kết chặt chẽ và xúc động. Ảnh: Charlotte Mano.

Thank you mum anh 4

Charlotte Mano cho biết: “Quá trình thực hiện bộ ảnh Thank you mum đã khiến mối quan hệ giữa tôi và mẹ phát triển gần gũi theo cách khó diễn tả. Chúng tôi đã tìm thấy sự kết nối cho tâm hồn. Lần đầu tiên, tôi tin mình hiểu mẹ”. Ảnh: Charlotte Mano.

Thank you mum anh 5
Thank you mum là lời biết ơn chân thành tác giả muốn gửi tới người mẹ yêu dấu của mình trước khi nói lời tạm biệt. Những bức ảnh chứa đựng tình yêu thương và sự chia ly. Ảnh: Charlotte Mano.
Thank you mum anh 6

Charlotte Mano chia sẻ với Fisheye Magazine: “Thông thường, khi mất đi một người thân yêu nào đó, bạn sẽ cảm thấy nhiều hối tiếc. Bạn cảm thấy mình chưa thể hiện đủ tình yêu dành cho họ, chưa nói rằng họ tuyệt vời ra sao. Với Thank you mum, tôi cảm thấy mình thật may mắn, vì đã có thể nói một lời yêu thương cuối cùng với mẹ”. Ảnh: Charlotte Mano.

Thank you mum anh 7

Loạt ảnh về mẹ của Charlotte Mano đã nhận giải "Prix HSBC pour la Photographie 2020", và được tập hợp thành cuốn sách Thank you mum, được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 5. Ảnh: Charlotte Mano.

Thank you mum anh 8

Charlotte Mano bắt đầu chụp ảnh năm 18 tuổi khi được anh trai tặng cho chiếc máy ảnh đầu tiên. Năm 23 tuổi, sau khi tốt nghiệp, cô quyết định theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh. Ảnh: Charlotte Mano.

Hình ảnh đẹp về sức mạnh của những người phụ nữ

Tập sách ảnh “Extraordinary women” của Tom Stoddart thể hiện ý chí, sự bền bỉ và kiên cường của phụ nữ trong những hoàn cảnh khắc nghiệt.

Thủy Vũ

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Sách hay

Loi ru ben song hinh anh

Lời ru bên sông

0 1

Đào Quốc Minh sinh năm 1986 tại Hà Nội. Anh đã có 6 tập thơ được xuất bản. Trong đó, "Những người vũ công Memphis" đoạt giải "Tác giả trẻ" của Hội Nhà văn Hà Nội.