Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố 12 bị can liên quan ông Tề Trí Dũng

Cảnh sát khởi tố ông Phạm Văn Thông, nguyên Phó chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM, và 11 người khác để điều tra những sai phạm trong quản lý vốn Nhà nước tại công ty IPC và SADECO

Ngày 21/11, nguồn tin của Zing cho biết Công an TP.HCM vừa thực hiện quyết định khởi tố, lệnh khám xét đối với ông Phạm Văn Thông, nguyên Phó chánh văn phòng thành ủy TP.HCM và 11 bị can khác để điều tra về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

12 người này được xác định có liên quan đến những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (nguyên Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận) trong việc quản lý vốn nhà nước tại công ty IPC và SADECO.

Trước đó vào tháng 5/2019, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam ông Tề Trí Dũng về hai tội danh: Tham ô tài sản và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tổ chức khám xét tại nhà của một số bị can ở TP.HCM.

Công an TP.HCM nói lý do bắt Tề Trí Dũng, Hồ Thị Thanh Trúc

Tề Trí Dũng và Hồ Thị Thanh Trúc có dấu hiệu vi phạm trong việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược và sai phạm trong quản lý, sử dụng nguồn tiền thù lao của Sadeco.

Lê Trai - Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật