Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khám phá ngọn nguồn dòng sữa tự nhiên và thuần khiết chuẩn Hà Lan

Có bao giờ mẹ thắc mắc sữa tươi như nào mới là tự nhiên và thuần khiết? Có dịp tham quan nông trại và nhà máy chuẩn Hà Lan tại Việt Nam, mẹ sẽ khám phá được nhiều điều thú vị.

Co Gai Ha Lan anh 1

Tôi là Ái, thành viên một gia đình làm nghề chăn nuôi bò sữa tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Với trang trại rộng hơn 1 ha và đàn bò 30 con được chăn nuôi theo quy chuẩn Hà Lan, mỗi ngày, gia đình tôi thu hoạch được 280 kg sữa tươi nguyên liệu.

Co Gai Ha Lan anh 2

Con trai tôi năm nay 3 tuổi. Cu cậu khá hoạt bát, có lẽ nhờ được hít thở không khí cao nguyên trong lành và uống sữa tươi sạch từ nhỏ. Thật an tâm khi biết dòng sữa con uống mỗi ngày là sản phẩm của chính nhà làm, tự nhiên và thuần khiết.

Co Gai Ha Lan anh 3

Khởi nguồn của dòng sữa này chính là những ruộng bắp (ngô) và đồng cỏ tươi xanh, được trồng từ giống chất lượng cao, không biến đổi gene hay sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Co Gai Ha Lan anh 4

Chỉ khi nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng và đảm bảo an toàn, đàn bò mới có thể cho dòng sữa bổ dưỡng.

Co Gai Ha Lan anh 5

Như nhiều nông trại hợp tác với hãng sữa Cô Gái Hà Lan, chúng tôi được trang bị ứng dụng My Dairy Farm để quản lý đàn bò. Ứng dụng này giúp dễ dàng tra cứu tình trạng sinh sản của bò để hỗ trợ bác sĩ thú y chẩn đoán, điều trị hiệu quả hơn.

Co Gai Ha Lan anh 6

Khâu vắt sữa đóng vai trò quan trọng làm nên dòng sữa tươi sạch. Bởi vậy, các yêu cầu về thời gian, vệ sinh, không gian và người vắt… được tuân thủ tuyệt đối, tránh thay đổi để không ảnh hưởng tới chất lượng và sản lượng sữa.

Co Gai Ha Lan anh 7

Sau khi vắt, bò được nhúng vú bằng dung dịch chuyên dụng để bảo vệ sức khoẻ bầu vú, thả ra sân cho vận động và ăn uống tẩm bổ, tận hưởng thiên nhiên để hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Bò còn được cung cấp thêm khoáng chất thiết yếu và vitamin từ các viên đá liếm treo trong chuồng.

Co Gai Ha Lan anh 8

Từng can sữa tươi tự nhiên và thuần khiết được thu hoạch mỗi ngày chính là động lực giúp chúng tôi thêm yêu và gắn bó với nghề cùng đàn bò thân thương.

Co Gai Ha Lan anh 9

Đàn bò của chúng tôi được vắt sữa 2 lần/ngày. Sữa tươi vắt xong sẽ được chuyển nhanh đến điểm làm lạnh để giữ được độ tươi ngon, đồng thời đảm bảo tổng tạp trùng luôn ở mức thấp nhất.

Co Gai Ha Lan anh 10

Cô Gái Hà Lan bố trí đến 45 điểm làm lạnh trải khắp cả nước, giúp gia đình tôi và hơn 2.000 nông hộ khác đáp ứng được quy tắc “20 phút vàng” vận chuyển sữa tươi tới điểm làm lạnh. Quy tắc này giúp bảo toàn dưỡng chất và độ tươi nguyên của sữa nguyên liệu.

Co Gai Ha Lan anh 11

Tại các điểm làm lạnh, sữa tươi của trang trại chúng tôi và tất cả nông hộ khác tiếp tục trải qua loạt bài kiểm tra chất lượng trước khi được tiếp nhận.

Co Gai Ha Lan anh 12

Sữa đạt chuẩn mới được tiếp nhận và bảo quản trong các bồn lạnh chuyên dụng ở nhiệt độ dưới 4 độ C. Việc vận hành bồn lạnh và duy trì nhiệt độ sữa được giám sát tự động, góp phần giúp Cô Gái Hà Lan giữ vững thành tích an toàn vượt chuẩn 11 lần.

Co Gai Ha Lan anh 13

Hàng ngày, xe bồn chuyên dụng sẽ nhận sữa sạch tại các điểm làm lạnh sữa tươi và vận chuyển về nhà máy tại Bình Dương, còn ở ngoài Bắc là nhà máy Hà Nam.

Co Gai Ha Lan anh 14

Chỉ những xe bồn có chất lượng sữa đạt chuẩn mới đưa vào sản xuất. Nhờ luôn đặt cái tâm vào từng việc mình làm, sữa nguyên liệu của nông trại chúng tôi luôn đáp ứng được tiêu chuẩn.

Co Gai Ha Lan anh 15

Chuyên gia từ Cô Gái Hà Lan cho biết, hãng thu mua hơn 170 tấn sữa mỗi ngày từ các nông hộ Việt. Đây chính là nguyên liệu làm nên những hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan tự nhiên và thuần khiết mà người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng sử dụng nhiều năm qua.

Co Gai Ha Lan anh 16

Là một người nông dân hợp tác với Cô Gái Hà Lan, quan trọng hơn, là một người mẹ, tôi an tâm chọn sữa tươi Cô Gái Hà Lan cho con uống mỗi ngày. Bởi tôi biết từng hộp sữa đều chứa đựng nguồn dinh dưỡng tự nhiên và thuần khiết, giúp con có được nền tảng sức khỏe tối ưu.

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

STORY